Autel xây dựng nhà máy tại Việt Nam mang lại lợi ích gì?

on
Categories: TIN TỨC NỔI BẬT

Với nhu cầu mua và sử dụng xe điện ở Việt Nam ngày càng cao, các sản phẩm sạc xe điện cũng được tìm kiếm nhiều. Trong số những bộ sạc xe điện phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay, bộ sạc Autel đang được đánh giá cao về chất lượng tốt, thiết kế thuận tiện cho việc sử dụng và giá bán hợp lý. Thông tin Autel xây dựng nhà máy tại Việt Nam trong thời gian tới đây là thông tin tích cực với nhiều khách hàng đang sử dụng các loại xe ô tô điện như VinFast.

Đôi nét về hãy Autel và sản phẩm sạc Autel cho xe ô tô điện

Autel là công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển, cung ứng các sản phẩm phụ trợ trong ngành ô tô, trong đó nổi bật nhất là sản phẩm bộ sạc Autel dành cho các dòng xe điện như ô tô điện VinFast. Autel có nhà máy sản xuất Autel New Energy Co.Ltd – Autel SRL, được thành lập vào năm 1980, trụ sở chính tại Trung Quốc.

Autel SRL luôn không ngừng nâng cấp, phát triển các kỹ thuật sản xuất, đổi mới công nghệ để cung cấp các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và các giải pháp công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế UNI EN ISO 9001. Hiện nay, các sản phẩm bổ trợ của Autel đã có mặt tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là đối tác chiến lược của nhiều hãng sản xuất ô tô lớn hàng đầu hiện nay.

Tại Việt Nam, hiện chỉ có VinFast đang đầu tư xây dựng các trạm sạc công cộng để phục vụ cho khách hàng sử dụng xe của hãng, chưa cho phép xe của các hãng khác sử dụng. Đầu tư xây trạm sạc còn có Porsche. Nhưng số lượng rất hạn chế, chủ yếu là tại đại lý chính hãng ở TP HCM, Hà Nội và nhà riêng của khách hàng sở hữu Taycan có nhu cầu. Sau Porsche là Mercedes với cách làm tương tự.

Về lý do tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, đại diện hãng Autel cho biết, xu hướng xe điện đang phát triển nhanh trên thế giới và hãng muốn tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của hãng với chuẩn sạc tương thích với hầu hết các dòng xe điện hiện có trên thị trường, sẽ giải quyết bài toán thiếu trạm sạc. Ngoài để sạc điện cho xe, chủ xe có thể sử dụng các bộ sạc Autel như một phương thức kinh doanh trạm sạc công cộng để cho người khác sử dụng và thu phí.

Tại triển lãm Automechanika diễn ra tại TP. HCM năm 2022, Autel đã giới thiệu hai loại trụ sạc xoay chiều (AC) MaxiCharger dành cho xe ô tô điện với công suất lần lượt 7kW và 22kWh. Loại 7kW của hãng gần tương tự loại sạc lắp đặt tại nhà sử dụng cho chiếc VinFast VFe34. Bộ sạc treo tường với công suất 7,4kW cho phép sạc 10-70% dung lượng pin trên xe chỉ trong 3 tiếng 15 phút. Với loại MaxiCharger AC công suất 22kW, thời gian sạc đầy pin còn nhanh hơn. Giá thành của các bộ sạc Autel chỉ giao động từ 18 – 20 triệu đồng/sản phẩm.

Việc Autel xây dựng nhà máy tại Việt Nam mang lại ý nghĩa gì?

Thông tin Autel xây dựng nhà máy tại Việt Nam mang lại rất nhiều tín hiệu tích cực cho việc cung cấp sản phẩm sạc cho xe điện cũng như xây trụ sạc cho xe điện trên khắp dải đất hình chữ S.

Nguồn cung cấp tại chỗ

Với việc Autel xây dựng nhà máy tại Việt Nam, nguồn cung cấp các sản phẩm bộ sạc cho ô tô điện sẽ được linh động và luôn có sẵn tại chỗ hơn. Thay vì việc phải thông qua các cửa hải quan xuất khẩu và vận chuyển có thể tốn nhiều ngày dài, có nhà máy sản xuất tại Việt Nam thì mọi chuyện trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ không phải chờ đợi để có sản phẩm và chất lượng cũng được đảm bảo hơn do không phải qua nhiều khâu vận chuyển có thể làm hư hỏng sản phẩm.

Giá thành sản phẩm giảm

Do không mất chi phí vận chuyển và nguồn cung cấp linh kiện tại chỗ, giá thành sản xuất bộ sạc Autel tại nhà máy Việt Nam có thể thấp hơn so với sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc. Nhờ vậy, giá thành sản phẩm có thể giảm mạnh và dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Thúc đẩy thị trường xe điện phát triển

Trạm sạc là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện, cả ở khía cạnh sản xuất lẫn tiêu thụ. Lượng trạm sạc càng nhiều, phân bố rộng rãi ở các khu vực khác nhau sẽ giúp người dân an tâm hơn khi chuyển đổi sang loại phương tiện của tương lai này. Tuy nhiên, việc xây dựng trạm sạc cần có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Trước mắt, việc chủ xe có điều kiện tự trang bị cho mình một bộ sạc điện tại nhà, thậm chí là chia sẻ cho người khác sử dụng như một phương tiện kinh doanh sẽ giúp tăng nguồn cung trạm sạc cho ô tô điện hơn.

Mua sạc AUTEL cho xe điện VinFast ở đâu uy tín?

Sạc Autel cho xe ô tô điện VinFast VFe34, VF5, VF6, VF7, VF8, VF9 đang được phukienvinfast.vn phân phối chính hãng và kích hoạt bảo hành tại Việt Nam. Khi mua sạc Autel tại công ty, khách hàng sẽ được đảm bảo những điều sau:

  • Hãng chính hãng 100%, đi kèm bảo hiểm toàn cầu lên tới 10 triệu USD
  • Bảo hành của nhà sản xuất kèm với bảo hành của nhà phân phối
  • Giá sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong phân khúc
  • Kỹ thuật viên lành nghề
  • Hỗ trợ lắp đặt tại nhà

Như vậy có thể thấy việc Autel xây dựng nhà máy tại Việt Nam là một tin vui với cả nhà sản xuất xe điện VinFast và người sử dụng ô tô điện VinFast. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm sạc Autel, hãy liên hệ với phukienvinfast.vn để được tư vấn chi tiết hơn.